Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường đại học Yersin Đà Lạt
Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường đại học Yersin Đà Lạt

Ngày 18/8/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường và Hội đồng TĐG Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tham dự lễ khai mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS. Trần Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm, nguyên Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo là Trưởng đoàn ĐGN; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng là Thư ký Đoàn ĐGN; các thành viên Đoàn ĐGN gồm:  TS. Phạm Xuân Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm; GS.TS. Nguyễn Quang Dong, PGS.TS Phạm Văn Quyết, TS. Phạm Ngân Giang, TS. Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển của Trung tâm; cán bộ hỗ trợ hành chính của Trung tâm gồm Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng và Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc TTKĐCLGD phát biểu ý kiến tại Lễ Khai mạc đợt KSCT Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Về phía Trường Đại học Yersin Đà Lạt có TS. Phạm Đình Trung, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐG; Ông Nguyễn Lê Hiển Đạt, Giám đốc khối Vận hành, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG, ThS. Vũ Hồng Trinh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng KT&ĐBCL, Thư ký Hội đồng TĐG cùng các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể của Nhà trường, đại diện giảng viên, sinh viên và khách mời.

TS. Phạm Đình Trung, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG Trường Đại học Yersin Đà Lạt phát biểu ý kiến tại Lễ Khai mạc đợt KSCT

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN bắt đầu từ ngày 18/8/2020 đến ngày 24/8/2020. Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng, cựu người học, người học, Lãnh đạo Nhà Trường, Lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; trực tiếp điện thoại cho các cựu sinh viên của Nhà trường để khẳng định về việc làm của SVTN; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành để xác thực các thông tin trong Báo cáo tự đánh giá của Trường.

Sau 07 ngày làm việc, Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được tổ chức vào 9 giờ 00  ngày 24/8/2020. Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN – PGS.TS. Trần Thị Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Trường; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

PGS.TS. Trần Thị Hà, Trưởng đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả KSCT tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường, TS. Phạm Đình Trung, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Trường đã đưa ra những kế hoạch và giải pháp khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

TS. Phạm Đình Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt phát biểu ý kiến tại Lễ Bế mạc đợt KSCT

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt – Chủ tịch Hội đồng TĐG đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc TTKĐCLGD phát biểu ý kiến tại Lễ bế mạc đợt KSCT tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Một số hình ảnh hoạt động của đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CSGD tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đoàn ĐGN làm việc tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt
Đoàn ĐGN phỏng vấn tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt