Trang chủ » Chưa phân loại » KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 02 CTĐT: NGÀNH KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC VÀ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ TẠI HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Thực hiện Quyết định của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) 02 chương trình đào tạo (CTĐT): ngành Kỹ thuật hàng không trình độ đại học và ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ của Học viện Hàng không Việt Nam; Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát sơ bộ (KSSB) tại Học viện Hàng không Việt Nam vào ngày 01/8/2024.

Sau thời gian chuẩn bị, đáp ứng đầy đủ yêu cầu quy định về kiểm định chất lượng và theo thống nhất giữa các bên trong đợt KSSB, đợt khảo sát chính thức (KSCT) được tiến hành từ ngày 13/8/2024 đến 16/8/2024.

Lễ khai mạc đợt KSCT được tổ chức tại Học viện Hàng không Việt Nam vào ngày 13/8/2024. Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN và cán bộ Giám sát đoàn ĐGN. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Phó trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD, Thư ký Đoàn ĐGN và các thành viên của đoàn ĐGN.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu khai mạc đợt KSCT

Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có: PGS.TS. Trần Hoài An – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Cổ Tấn Anh Vũ – Phó Giám đốc; TS. Lưu Văn Thuần – Phụ trách Khoa Kỹ thuật hàng không, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Vũ Hoàng Minh – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Thư ký Hội đồng TĐG, cùng các thành viên của Hội đồng TĐG 02 CTĐT, các nhóm chuyên trách, Ban Thư ký Hội đồng TĐG, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Học viện Hàng không Việt Nam.

TS. Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐG
phát biểu tại Lễ khai mạc đợt KSCT.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh với Lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo Hội đồng TĐG
và đại diện cán bộ, giảng viên của Học viện tại Lễ khai mạc đợt KSCT

Quá trình KSCT, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, thăm quan cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Học viện Hàng không Việt Nam; khảo sát các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Học viện và Hội đồng Tự đánh giá của 02 CTĐT tại Học viện Hàng không Việt Nam để xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG 02 CTĐT của Học viện.

Sau 04 ngày làm việc, ngày 16/8/2024, tại Lễ bế mạc đợt KSCT 02 CTĐT của Học viện Hàng không Việt Nam, GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn ĐGN và các Thành viên của Đoàn đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Học viện. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Học viện; đồng thời Báo cáo cũng đề xuất các khuyến nghị để Học viện phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại của 02 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Học viện.

GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả
đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Học viện Hàng không Việt Nam.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Học viện Hàng không Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Học viện sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

TS. Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu
tại phiên bế mạc đợt KSCT 02 CTĐT của Học viện Hàng không Việt Nam

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 CTĐT: ngành Kỹ thuật hàng không trình độ đại học và ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ của Học viện Hàng không Việt Nam.

Ký biên bản hoàn thành đợt KSCT 02 chương trình đào tạo tại Học viện Hàng không Việt Nam

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt KSCT

02 CTĐT tại Học viện Hàng không Việt Nam

Đoàn Chuyên gia ĐGN chụp ảnh với Học viện tại Lễ khai mạc đợt KSCT

Đoàn ĐGN làm việc với Lãnh đạo Học viện và các Trưởng Khoa, Phòng.

Phòng làm việc của Đoàn ĐGN tại Học viện Hàng không Việt Nam

Đoàn ĐGN phỏng vấn trực tiếp tại Học viện

Đoàn ĐGN phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn trực tuyến tại Học viện

Đoàn ĐGN phỏng vấn trực tuyến tại Học viện