Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo: ngành SP âm nhạc, ngành SP Mỹ thuật, ngành TK đồ hoạ trình độ ĐH và chuyên ngành Lý luận và PP dạy học âm nhạc trình độ thạc sỹ tại Trường Đại học Sư phạm NTTW

a

Triển khai thực hiện Quyết định của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ hoạ trình độ đại học và chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc trình độ thạc sỹ của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) đã tiến hành khảo sát chính thức (KSCT) theo quy trình KĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Tham dự lễ khai mạc sáng ngày 21/4/2022, về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, cùng 2 cán bộ Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS. TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn; PGS.TS.Nguyễn Văn Uyên, Trưởng phòng Công nhận chất lượng Trung tâm, Thư ký đoàn và các thành viên đoàn ĐGN.

PGS.TS.Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức
GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức

Về phía Trường Đại học Sư phạm Nghê thuật Trung ương, có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Trịnh Thị Thanh – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG, cùng các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể của Trường, đại diện giảng viên, sinh viên và khách mời.

PGS.TS.Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW phát biểu ý kiến tại phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức

Trong đợt KSCT, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện các hoạt động nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến của các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng Tự đánh giá.

Tại buổi bế mạc đợt KSCT ngày 25/4/2022, GS. TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng Đoàn ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 04 CTĐT của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nêu rõ những điểm mạnh của từng chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo tại Trường.

Ký biên bản hoàn thành đợt KSCT 04 CTĐT tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn chuyên gia ĐGN trong đợt KSCT phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: