Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học Cao đẳng Việt Nam đã tổ chức Phiên họp thứ IX của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 05/01/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học Cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã tổ chức Phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) lần thứ  IX để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục 03 cơ sở giáo dục, gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh; thẩm định kết quả dánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy (ngành Kế toán, ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và ngành Quản trị kinh doanh) của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã được Trung tâm đánh giá ngoài theo quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự phiên họp có Ban Lãnh đạo Trung tâm, các thành viên Hội đồng KĐCLGD; các Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của 3 đoàn ĐGN CSGD và 3 CTĐT liên quan; các Hiệu trưởng của các Trường đại học được thẩm định kết quả đánh giá CSGD; Hiệu trưởng Trường Đại học và Trưởng (phó) khoa đào tạo có CTĐT được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng trong phiên họp này.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu điều hành cuộc họp

Khai mạc Phiên họp, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đã quán triệt Nội dung. Mục đích Phiên họp, đề nghị các thành viên Hội đồng trao đổi, thảo luận kỹ lưỡng về phương pháp, cách thức thẩm định kết quả đánh giá và nhấn mạnh nguyên tắc xem xét, thẩm định dựa trên minh chứng, đồng thời đánh giá tính xác thực về những nhận định, kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với các tiêu chí, tiêu chuẩn.

Các thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thảo luận

Tại Phiên họp, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo các Trường báo cáo về cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo, đại diện các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo về kết quả đánh giá ngoài, đại diện Tiểu ban Chuyên môn báo cáo kết quả thẩm định, Hội đồng đã đưa ra các câu hỏi cho các Lãnh đạo của các Cơ sở giáo dục và CTĐT và trao đổi với các Đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến hoạt động của Trường và Chương trình đào tạo.

PGS.TS. Trần Thị Hà đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá

Trên cơ sở nghiên cứu Hồ sơ thẩm định và các nội dung trao đổi tại Phiên họp, Hội đồng đã thảo luận về những kiến nghị đối với Nhà trường để khắc phục tồn tại, tiếp tục cải tiến chất lượng và tiến hành bỏ phiếu kín để thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với 03 cơ sở giáo dục đại học và 03 chương trình đào tạo theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo,

GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen trả lời các câu hỏi của Hội đồng

Ngay sau Phiên họp, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục để thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo theo quy định.

Một số hình ảnh Phiên họp XI của Hội đồng: