Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » PHIÊN HỌP XXII HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
PHIÊN HỌP XXII HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Phiên họp lần thứ XXII của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) để thẩm định và công nhận kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (CSGD) và các chương trình đào tạo (CTĐT) được tổ chức vào ngày 21/4/2024 tại Quảng Ninh với sự tham gia của đầy đủ tất cả thành viên Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo Phiên họp có PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đi có ThS. Hoàng Thái Sơn – Chuyên viên Cục Quản lý chất lượng.

Khai mạc Phiên họp, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đã quán triệt nội dung, mục đích Phiên họp và nhấn mạnh nguyên tắc xem xét, thẩm định và công nhận dựa trên minh chứng, đánh giá tính xác thực của những nhận định, kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với từng tiêu chí trong các báo cáo đánh giá ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD điều hành Phiên họp của Hội đồng

PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng –
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp

Tại phiên họp, Hội đồng KĐCLGD đã thẩm định và công nhận 05 cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn KĐCL cơ sở giáo dục (Gồm các Trường: Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Đại học Kiểm Sát Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Hải Phòng và Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam) và 07 CTĐT đạt tiêu chuẩn KĐCL CTĐT (gồm 04 CTĐT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và 03 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long).

Quy trình thẩm định và công nhận kết quả đánh giá chất lượng giáo dục được thực hiện theo các bước: Lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học báo cáo tổng quan về cơ sở giáo dục/CTĐT được KĐCL và trả lời các câu hỏi của Hội đồng; Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá ngoài và trả lời các câu hỏi của Hội đồng; Hội đồng KĐCLGD thảo luận các nội dung của Nghị quyết Hội đồng; các thành viên Hội đồng bỏ phiếu thông qua từng Nghị quyết của Hội đồng; Tổ kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu trước Hội đồng và cơ sở giáo dục được thẩm định công nhận kết quả KĐCLGD.

Một số hình ảnh tại Phiên họp XXII của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục

PGS. TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông báo cáo tại Hội đồng

PGS.TS. Đào Đăng Phượng- Chủ tịch Hội đồng Trường
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương báo cáo tại Hội đồng

GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN
báo cáo kết quả đánh giá ngoài

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng
Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang báo cáo tại Hội đồng

PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Hiệu trưởng
Trường Đại học Hải Phòng báo cáo tại Hội đồng

ThS. Nguyễn Hữu Đăng – Quyền Hiệu trưởng
Trường Đại học Thăng Long báo cáo tại Hội đồng

TS. Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng,
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội báo cáo tại Hội đồng

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường
tại Phiên họp của Hội đồng.

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường
tại Phiên họp của Hội đồng

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường
tại Phiên họp của Hội đồng.