Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng » Nâng cao chất lượng về quản lý chất lượng giáo dục trong lĩnh vực du lịch và khách sạn
Nâng cao chất lượng về quản lý chất lượng giáo dục trong lĩnh vực du lịch và khách sạn

Việt Nam luôn kỳ vọng có sự hợp tác về quản lý chất lượng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn

(nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/nang-cao-chat-luong-ve-quan-ly-chat-luong-trong-linh-vuc-du-lich-va-khach-san-26359.html)
Sáng 17/1, Lễ ký kết giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) với Trung tâm Xuất sắc Quốc tế về giáo dục Du lịch và Khách sạn (Australia – THE ICE) đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) – nhấn mạnh, Việt Nam luôn kỳ vọng có sự hợp tác về quản lý chất lượng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Buổi ký kết hợp tác giữa hai trung tâm là phù hợp với chủ trương phát triển của Bộ GD&ĐT, tiếp cận được với giáo dục cũng như kiểm định chất lượng giáo dục của quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Mong rằng, tổ chức THE ICE sẽ có cam kết hợp tác dài hạn với trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Sau đó, cùng phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững và nâng cao năng lực thông qua các hoạt động hợp tác phát triển.

PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi lễ.

Đây là mối quan hệ hợp tác quan trọng trên cơ sở có sự chuyên sâu về chuyên môn trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của Hiệp hội là 1 trong 7 trung tâm của Việt Nam và là 1 trong 13 trung tâm hoạt động tại Việt Nam.

Trung tâm của Hiệp hội là một kênh thực hiện chính sách đặc biệt tốt của cơ quan quản lý Nhà nước. PGS.TS Phạm Quốc Khánh kỳ vọng với sự chủ động, nghiêm túc, chất lượng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ có nhiều đóng góp cho việc triển khai phát triển năng lực bảo đảm chất lượng giáo dục đại học.

Ông Craig Thompson – Giám đốc THE ICE cho rằng, buổi ký hôm nay thể hiện sự cam kết trong kiểm định về du lịch, khách sạn. Mong rằng, các trường đại học Việt Nam, tiến tới đạt kiểm định chất lượng quốc tế.

“Mong rằng, trong tương lai sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa hai trung tâm để hai bên có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và cùng hưởng thụ từ việc hợp tác này” – ông Craig Thompson nói.

Ông Craig Thompson trao đổi tại buổi lễ.

Theo biên bản ghi nhớ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) với Trung tâm Xuất sắc Quốc tế về Giáo dục Du lịch và Khách sạn (Australia) sẽ hợp tác để tìm hiểu tính khả thi của việc đồng kiểm định đối với các chương trình đào tạo về du lịch, khách sạn, sự kiện và nghệ thuật ẩm thực tại Việt Nam.

Điều này bao gồm: Trao đổi các thủ tục và hướng dẫn đánh giá và/hoặc kiểm định chất lượng giáo dục hiện hành của hai bên. Tìm hiểu tính khả thi của việc chuẩn bị một phương pháp luận chung để thực hiện kiểm định chất lượng chung.

Mục tiêu của việc hợp tác là ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác (MoA) xác định rõ hơn một quy trình kiểm định chung sớm nhất, bao gồm các mục tiêu sau: Được chấp nhận của Bộ GD&ĐT và các cơ quan có liên quan khác (nếu cần) để hai trung tâm cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chung cho các cơ sở giáo dục phù hợp tại Việt Nam.

Cung cấp kiểm định chất lượng chung ở cấp quốc gia và quốc tế cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo phù hợp tại Việt Nam. Cung cấp chứng nhận kiểm định quốc tế bởi THE-ICE cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) kiểm định, có thể theo một hệ thống được thiết kế riêng để cung cấp ‘trạng thái nâng cao’ dựa trên kết quả kiểm định chất lượng bởi trung tâm này.

Minh Phong