Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Đào tạo bồi dưỡng » Đào tạo bồi dưỡng » Các khóa bồi dưỡng kiến thức » KHÓA II BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM ĐỊNH VIÊN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG SƯ PHẠM
KHÓA II BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM ĐỊNH VIÊN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

Tiếp nối thành công của Khóa I năm 2023 – Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên (KĐV) giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm; Năm 2024 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã mở Khóa II – Bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (gồm các Lớp K.2A và K.2B). Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến, tại Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, tầng 4, số 85-87 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham gia khóa học, có các học viên đến từ nhiều cơ sở giáo dục đại học, cơ quan, đơn vị trong cả nước, trong đó có nhiều học viên là lãnh đạo chủ chốt, cán bộ quản lý, giáng viên của Nhà trường, và một số cán bộ của cơ quan quản lý giáo dục cấp trên. Khóa học đã được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm giảng dạy, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng về công tác bảo đảm chất lượng giáo dục và KĐCLGD theo tài liệu được xây dựng và thực hiện trên cơ sở quy định tại Thông tư số 14/2022/TT-BGDĐT ngày 10/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các học viên của khóa học đã được nghe PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT lên lớp về công tác KĐCL CSGD và CTĐT hiện hành và định hướng phát triển công tác KĐCL CSGD và CTĐT của Việt Nam.

Quá trình học tập, gắn liền lý thuyết với thực hành, các học viên đã được Trung tâm bố trí lần lượt đi kiến tập, thực tập theo các Đoàn đánh giá ngoài tại các cơ sở giáo dục, như đánh giá ngoài các CTĐT tại Học viện Hàng không Việt Nam, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Hòa Bình, đánh giá ngoài CSGD tại Trường Đại học Tân Trào v.v…. Từ đó, tạo điều kiện để học viên tiếp xúc với thực tế hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, quy trình, nội dung hoạt động của các Đoàn đánh giá ngoài v.v…

Vừa qua, kết thúc Khóa II bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm, Giám đốc Trung tâm đã ký Quyết định cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV cho những học viên tốt nghiệp theo đúng trình tự quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh hoạt động của Khóa II –
Bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm