Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hải Phòng
Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hải Phòng

Sáng ngày 04/3/2018, tại Thành phố Hải Phòng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Hải Phòng tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hải Phòng theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn ĐGN chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Phòng

Tham dự lễ khai mạc:

Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm, và ThS. Tống Thành Trung, chuyên viên Trung tâm.

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Lê Phước Minh – Trưởng Đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết – Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Tuyết và PGS. TS. Nguyễn Văn Uyên là thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Hải Phòng, có PGS.TS. Phạm Văn Cương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Dương Đức Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Chủ tịch TT Hội đồng TĐG; TS. Bùi Đình Hưng, TS. Đoàn Quang Mạnh, TS. Nguyễn Thị Hiên, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Lê Đăng Nguyên, Trưởng phòng KT&ĐBCL, Ủy viên thường trực Hội đồng TĐG và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, đại diện giảng viên, các nhà tuyển dụng, cựu người học và sinh viên.

Chánh Văn phòng Trung tâm KĐCLGD – HH CTĐHCĐVN công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia ĐGN Trường Đại học Hải Phòng

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu ý kiến tại Lễ Bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hải Phòng

PGS.TS. Phạm Văn Cương, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã trình bày báo cáo tổng quan về các hoạt động của Nhà trường, trong đó nhấn mạnh những điểm mạnh và những cơ hội – thách thức đối với Nhà trường và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng báo cáo tại Lễ khai mạc KSCT phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hải Phòng

Đợt KSCT phục vụ ĐGN được tiến hành từ ngày 04/3/2018 đến ngày 08/3/2018.  Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thẩm định về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp qua điện thoại trực tiếp với sinh viên tốt nghiệp và thăm các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

PGS.TS. Lê Phước Minh báo cáo tóm tắt kết quả KSCT tại Lễ Bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hải Phòng

Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hải Phòng được tổ chức vào ngày 8/03/2018. Tại Lễ bế mạc đợt KSCT, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Lê Phước Minh đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Hải Phòng. Báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường và các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, PGS.TS. Phạm Văn Cương, Hiệu trưởng Nhà Trường đã khẳng định Nhà trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và PGS.TS. Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng nhà Trường.

Ký biên bản hoàn thành đợt KSCT tại Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hải Phòng