Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Học viện Chính sách và Phát triển
Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Học viện Chính sách và Phát triển

Sáng ngày 02/4/2018, tại Thành phố Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Học viện Chính sách và Phát triển theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc:

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có TS. Đỗ Mạnh Khởi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm, và ThS. Tống Thành Trung, chuyên viên Trung tâm.

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn; TS. Tô Thị Thu Hương – Thư ký Đoàn; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Thành viên thường trực; TS. Nguyễn Văn Đường và ThS. Đinh Tuấn Dũng là thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển, có PGS.TS. Đào Văn Hùng -Giám đốc Học viện, PGS. TS. Trần Trọng Nguyên – Phó Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Học viện, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, đại diện giảng viên, sinh viên.

Đợt KSCT phục vụ ĐGN được tiến hành từ ngày 02/04/2018 đến ngày 6/04/2018.  Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Học viện; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thẩm định về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp qua điện thoại trực tiếp với sinh viên tốt nghiệp và thăm các cơ sở vật chất của Học viện để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Học viện cải tiến và nâng cao chất lượng.

TS. Đỗ Mạnh Khởi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Lễ Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Học viện Chính sách và Phát triển

PGS.TS Trần Thị Hà. báo cáo tóm tắt kết quả KSCT tại Lễ Bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Học viện Chính sách và Phát triển

Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Học viện Chính sách và Phát triển được tổ chức vào ngày 06/04/2018. Tại Lễ bế mạc đợt KSCT, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Trần Thị Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Học viện Chính sách và Phát triển. Báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh của Học viện và các khuyến nghị của Đoàn để Học viện phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Lễ Bế mạc đợt KSCT tại Học viện Chính sách và Phát triển

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Nhà trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn ĐGN.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng Học viện.

Ký biên bản hoàn thành đợt KSCT tại Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Học viện Chính sách và Phát triển

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và đại diện cán bộ giảng viên Học viện Chính sách và Phát triển
tại Lễ Bế mạc đợt KSCT tại Học viện