Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng » Khai mạc đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng
Khai mạc đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng

Sáng 01/11/2016, tại Tp.Thái Nguyên, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (TTKĐCLGD-HHCTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông -Đại học Thái Nguyên (ĐHCNTT&TT-ĐHTN) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) tại Trường ĐHCNTT&TT-ĐHTN theo Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

anh1

Sáng sớm ngày 01/11/2016, Đoàn chuyên gia ĐGN triển khai đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐHCNTT&TT

Tham dự lễ khai mạc:

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KT&KĐCLGD) – Bộ GD&ĐT; TS. Lê Mỹ Phong – Trưởng phòng KĐCLGD đại học và TCCN;

Về phía Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam có: PGS.TS. Trần Quang Quý- Phó Chủ tịch Hiệp hội; TS. Văn Đình Ưng -Trưởng ban Thông tin và Truyền thông.

Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga- Giám đốc Trung tâm cùng Trưởng Đoàn đánh giá ngoài – PGS.TS. Lê Phước Minh và các thành viên của Đoàn ĐGN.

Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Phạm Văn Hùng -Trưởng Ban Khảo thí & ĐBCLGD và Đại diện các Trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Về phía Trường ĐHCNTT&TT-ĐHTN có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các khoa, phòng ban, viện, trung tâm, đại diện giảng viên và sinh viên.

anh2

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm Lễ khai mạc đợt KSCT với Lãnh đạo Cục KT&KĐCLGD, Hiệp Hội CTĐHCĐVN và Trường ĐH CNTT&TT – ĐH Thái Nguyên

anh3

TS. Nguyễn Phương Nga -Giám đốc TTKĐCLGD khai mạc đợt KSCT tại Trường ĐHCNTT&TT – ĐHTN

Khai mạc Phiên khảo sát chính thức (KSCT), PGS.TS. Nguyễn Phương Nga-Giám đốc TTKĐCLGD-HHCTĐHCĐVN đã điểm qua các hoạt động các chuyên gia đánh giá ngoài đã triển khai là thẩm định báo cáo tự đánh giá và khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH CNTT&TT – ĐHTN và khẳng định nguyên tắc KĐCLGD của Trung tâm là Công bằng – Công tâm-Chuyên nghiệp với mục tiêu đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường nâng cao và phát triển chất lượng đào tạo và các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

anh4

PGS.TS. Trần Quang Quý -Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐHCĐVN phát biểu tại Lễ khai mạc khảo sát chính thức

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Quang Quý – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐHCĐVN đã nêu rõ sự quan tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT và Hiệp hội đến công tác KĐCLGD trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chính vì vậy Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT đã cho phép thành lập và cấp phép hoạt động cho Trung tâm KĐCLGD trực thuộc Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam.

anh5

PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại lễ khai mạc KSCT

PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc KSCT đã nhấn mạnh những lợi ích đối với nhà trường trong việc KĐCLGD và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong việc đóng góp chung vào sự nghiệp KĐCLGD của ngành, đặc biệt đã tạo dựng được lòng tin cậy của các trường đại học và cao đẳng nên đã triển khai KĐCL trường ĐH  ngay năm đầu được thành lập.

anh6

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHCNTT&TT – ĐHTN trình bày tổng quan về nhà trường

Đại diện lãnh đạo và cán bộ giảng viên nhà Trường, TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCNTT&TT – ĐHTN trình bày tổng quan những hoạt động của Trường và các điều kiện đảm bảo chất lượng cho các hoạt động của Trường

anh7

Lãnh đạo Cục KT&KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn ĐGN của Trung tâm KĐCLGD và Lãnh đạo Trường ĐHCNTT&TT

anh8

Lãnh đạo Hiệp Hội CTĐHCĐVN, Lãnh đạo Cục KT&KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo TTKĐCLGD và Lãnh đạo Trường ĐHCNTT&TT – ĐHTN

Đợt khảo sát chính thức này được triển khai trong bốn ngày từ 01/11/2016 đến ngày 04/11/2016. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu các hồsơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm quan thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Trường ĐHCNTT&TT-ĐHTN để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường.