Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » PHIÊN HỌP XXIII HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
PHIÊN HỌP XXIII HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức thành công Phiên họp lần thứ XXIII của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) để thẩm định và công nhận kết quả đánh giá chất lượng cho 01 cơ sở giáo dục (CSGD) và 22 chương trình đào tạo (CTĐT). Phiên họp Hội đồng KĐCLGD lần này được tổ chức vào ngày 19/10/2024 tại Hà Nội với sự tham gia của đầy đủ tất cả thành viên Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Đến dự Phiên họp có đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo: ThS. Hoàng Thái Sơn.

Khai mạc Phiên họp, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đã quán triệt nội dung, mục đích Phiên họp và nhấn mạnh nguyên tắc xem xét, thẩm định và công nhận dựa trên minh chứng, đánh giá tính xác thực của những nhận định, kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với từng tiêu chí trong các báo cáo đánh giá ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD điều hành Phiên họp của Hội đồng

Tại phiên họp, Hội đồng KĐCLGD đã thẩm định và công nhận 01 cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn KĐCL cơ sở giáo dục (Trường: Đại học Tân Trào) và 22 CTĐT đạt tiêu chuẩn KĐCL CTĐT (gồm 02 CTĐT của Học viện Hàng không Việt Nam, 3 CTĐT của Trường Đại học Sao Đỏ, 05 CTĐT của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, 06 CTĐT của Trường ĐH Xây dựng Miền Trung, 03 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long và 03 CTĐT của Trường Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên).

Quy trình thẩm định và công nhận kết quả đánh giá chất lượng giáo dục tại Phiên họp, được thực hiện theo các bước: Lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học báo cáo tổng quan về CSGD/CTĐT được KĐCL và trả lời các câu hỏi của Hội đồng; Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá ngoài và trả lời các câu hỏi của Hội đồng; Hội đồng KĐCLGD thảo luận các nội dung của Nghị quyết Hội đồng; các thành viên Hội đồng bỏ phiếu kín thông qua từng Nghị quyết của Hội đồng; Tổ kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu trước Hội đồng và cơ sở giáo dục được thẩm định công nhận kết quả KĐCLGD.

ThS. Hoàng Thái Sơn đại diện Cục Quản lý chất lượng,
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Phiên họp của Hội đồng

Một số hình ảnh tại Phiên họp XXIII

của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục

TS. Phan Văn Huệ – Hiệu Trưởng
Trường ĐH Xây dựng Miền Trung báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN
báo cáo kết quả đánh giá ngoài tại Phiên họp Hội đồng

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng
Trường Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

TS. Nguyễn Văn Ly – Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN
báo cáo kết quả đánh giá ngoài tại Phiên họp của Hội đồng\

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn- Hiệu trưởng
Trường Đại học Tân Trào báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

GS.TS. Hà Nam Khánh Giao – Phó Giám đốc
Học viện Hàng không Việt Nam báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

TS. Nguyễn Thi Kim Nguyên – Hiệu trưởng
Trường Đại học Sao Đỏ báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

ThS. Nguyễn Hữu Đăng – Quyền Hiệu trưởng,
Trường Đại học Thăng Long báo cáo tại Phiên họp của Hội đồng

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường tại Phiên họp của Hội đồng

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường
tại Phiên họp của Hội đồng

Hội đồng KĐCLGD chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Trường
tại Phiên họp của Hội đồng.