Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức phiên họp hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ XIII

a

Ngày 18 tháng 04 năm 2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) đã tổ chức Phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) lần thứ XIII để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục 06 cơ sở giáo dục (CSGD) và 28 chương trình giáo dục đại học, cụ thể: Trường Đại học Yersin Tây Bắc; Trường Đại học Buôn Ma Thuột; Trường Đại học Gia Định; Trường Đại học Hải Dương; Trường Đại học Y khoa Vinh; Trường Đại học Việt Hung. Chương trình đào tạo (CTĐT) Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học hệ chính quy và CTĐT Lý luận và Phương pháp dạy bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Cần Thơ; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (ngành Kế toán, ngành Luật Kinh tế, ngành Giáo dục mầm non) của Trường Đại học Vinh; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (Ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Quản trị kinh doanh) của Trường Đại học Hà Nội; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (ngành Công nghệ chế tạo máy, ngành Ngôn ngữ Anh) của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (ngành Y khoa, ngành Y học cổ truyền, ngành Dược học, ngành Răng Hàm mặt, ngành Điều dưỡng, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học) của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy ngành Kỹ thuật xây dựng Trường Đại học Xây dựng miền Trung; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy  (ngành Kinh tế Quốc tế, ngành Truyền thông quốc tế, ngành Quan hệ quốc tế, ngành Luật quốc tế, ngành Ngôn ngữ Anh) của Học viện Ngoại giao; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (ngành Kỹ thuật Công nghiệp hóa học, ngành Kiểm toán, ngành Tài chính – Ngân hàng) của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; CTĐT trình độ đại học hệ chính quy (ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Tài chính – Ngân hàng) của Trường Đại học Văn Lang đã được Trung tâm đánh giá ngoài theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Phiên họp có đại diện Cục Quản lý chất lượng (QLCL) – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Lãnh đạo Trung tâm, các thành viên Hội đồng KĐCLGD, các Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), các Hiệu trưởng, Giám đốc các Trường Đại học, Học viện là CSGD và có các CTĐT được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng trong phiên họp này; cùng đi với Lãnh đạo các CSGD đại học có Trưởng/Phó các khoa đào tạo liên quan.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD điều hành Phiên họp

Khai mạc Phiên họp, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đã quán triệt nội dung, mục đích Phiên họp, đề nghị các thành viên Hội đồng trao đổi, thảo luận kỹ lưỡng về phương pháp, cách thức thẩm định kết quả đánh giá và nhấn mạnh nguyên tắc xem xét, thẩm định dựa trên minh chứng, đồng thời đánh giá tính xác thực về những nhận định, kết quả ĐGN của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với từng tiêu chí.

Các thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thảo luận

Tại Phiên họp, lần lượt đại diện Lãnh đạo các Trường báo cáo tổng quan về CSGD và các CTĐT, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo về kết quả ĐGN, đại diện Tiểu ban chuyên môn báo cáo kết quả thẩm định, Hội đồng đã đưa ra các câu hỏi cho Lãnh đạo của CSGD được thẩm định công nhận kết quả ĐGN hoặc có CTĐT được thẩm định công nhận kết quả ĐGN. Hội đồng cũng đã trao đổi với Trưởng Đoàn ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến kết quả ĐGN cơ sở giáo dục hoặc CTĐT.

PGS.TS Trần Thị Hà đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá
GS.TS Bành Tiến Long đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá
GS.TS Nguyễn Quang Dong đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá
PGS.TS Lê Phước Minh đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá

Trên cơ sở nghiên cứu Hồ sơ thẩm định và các nội dung trao đổi tại Phiên họp, Hội đồng đã thảo luận về những kiến nghị đối với Nhà trường để khắc phục tồn tại, tiếp tục cải tiến chất lượng và tiến hành bỏ phiếu kín để thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với 06 Trường đại học và 28 chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Nguyễn Đức Trí  – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Hung trả lời các câu hỏi của Hội đồng
GS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trả lời các câu hỏi của Hội đồng
TS. Đinh Thanh TâmHiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc trả lời các câu hỏi của Hội đồng
TS. Vũ Đức Lễ  – Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương trả lời các câu hỏi của Hội đồng
PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang trả lời các câu hỏi của Hội đồng
PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Vinh trả lời các câu hỏi của Hội đồng

Đại diện Cục QLCL – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm; chất lượng tổ chức, hoạt động của Hội đồng trong việc thực hiện thẩm định kết quả của Đoàn ĐGN theo quy định.

TS. Lê Mỹ Phong Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ GDĐT phát biểu ý kiến

Ngay sau Phiên họp, Trung tâm tiếp tục triển khai các thủ tục để thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục đối với CSGD đại học và các chương trình đào tạo theo quy định.

Một số hình ảnh về Phiên họp của Hội đồng KĐCLGD lần thứ XIII