Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Các hoạt động hợp tác quốc tế » Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế về KĐCLGD đại học giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam và The International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality, Australia

Ngày 17/01/2023, tại Cung Trí thức TP. Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Quốc tế về kiểm định chất lượng giáo dục đại học (KĐCLGD) giữa Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) và Trung tâm Xuất sắc Quốc tế về giáo dục du lịch và khách sạn. Australia (THE-ICE – International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality, Australia).

Tham dự buổi lễ, về phía Cục Quản lý chất lượng (QLCL) – Bộ Giáo dục và Đào tạo, có PGS.TS. Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng; ThS. Trần Bích Huệ – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng KĐCLGD, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, có Bà Lê Hà – Phó Giám đốc về Education & Research.

Về phía Trung tâm Xuất sắc Quốc tế về Giáo dục Du lịch và Khách sạn – Australia, có TS. Craig Thompson – Giám đốc Điều hành.

Về phía Hiệp hội CTĐHCĐVN có TS. Lê Viết Khuyến, Phó Chủ tịch Hiệp hội; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; TS. Nguyễn Văn Ly – Phó Giám đốc; TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc và Trưởng các đơn vị liên quan thuộc Trung tâm KĐCLGD.

Các khách mời tham dự gồm Quý Hiệu trưởng các trường đại học có các chương trình đào tạo về du lịch, khách sạn, nhà hàng và các phóng viên các báo đài tham dự và đưa tin: Báo Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Giáo dục Việt Nam v.v…

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, TS. Craig Thompson nhấn mạnh Lễ ký kết này đánh dấu sự hợp tác của hai Trung tâm về KĐCL các chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục với niềm tin các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam sẽ tiến tới đạt chuẩn KĐCL quốc tế. Ông mong muốn giữa hai bên sẽ có sự giao lưu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về kiểm định quốc gia cũng như KĐCL quốc tế.

TS. Craig Thompson – Giám đốc Điều hành Trung tâm Xuất sắc Quốc tế về giáo dục du lịch và khách sạn – Australia phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục QLCL, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày 14/01/2022, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 78/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình “Phát triển hệ thống bảo đảm và KĐCLGD đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm giai đoạn 2022 – 2030”. Trong đó, có nhiệm vụ trọng tâm là phát triển năng lực của các tổ chức kiểm định, ưu tiên các hợp tác Quốc tế trong việc nâng cao năng lực cũng như công nhận năng lực của các tổ chức kiểm định.

Phó Cục trưởng Phạm Quốc Khánh đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội CTĐHCĐVN, đã kết nối và tiến tới mối quan hệ hợp tác với Trung tâm THE-ICE. Phó Cục Trưởng đã khẳng định: “…Buổi ký kết hợp tác giữa hai Trung tâm là phù hợp với chủ trương phát triển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp chúng ta tiếp cận được với giáo dục cũng như KĐCLGD của một quốc gia tiên tiến trên thế giới…Chúng tôi kỳ vọng với sự chủ động, nghiêm túc, chất lượng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ có nhiều đóng góp cho việc triển khai phát triển năng lực ĐBCLGD đại học”. [Trích Tạp chí Giáo dục Việt Nam: https://giaoduc.net.vn/hop-tac-quoc-te-giua-trung-tam-kiem-dinh-thuoc-hiep-hoi-va-trung-tam-the-ice-post232637.gd]

PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

TS. Lê Viết Khuyến – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐHCĐVN chia sẻ niềm vui và phấn khởi khi được chứng kiến Lễ ký kết giữa hai trung tâm.  TS. Lê Viết Khuyến cũng kỳ vọng Lễ ký kết sẽ góp phần giúp nâng cao phát triển chất lượng giáo dục đại học Việt Nam nói chung và giáo dục trong lĩnh vực du lịch, khách sạn nói riêng. [Trích Tạp chí Giáo dục Việt Nam]

TS. Lê Viết Khuyết – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐHCĐVN phát biểu tại buổi Lễ

Bà Lê Hà Phó Giám đốc Education & Research – Đại sứ quán Australia –  phát biểu tại buổi Lễ

Kết thúc buổi Lễ, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội các Trường ĐHCĐVN và Giám đốc Điều hành THE ICE đã cùng ký Biên bản cam kết sự hợp tác về kiểm định chất lượng giữa giữa hai bên.

Ký Biên bản thỏa thuận giữa Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội Các trường ĐHCĐVN và International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education, Australia.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết hợp tác quốc tế về KĐCLGD: