Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Kiểm định chất lượng 03 CTĐT: ngành Y học cổ truyền trình độ ĐH, ngành Y học dự phòng và ngành Dinh dưỡng trình độ ThS tại Trường ĐH Y Dược Thái Bình

Ngày 18/02/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) thành lập, đã tiến hành khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo (CTĐT): ngành Y học cổ truyền trình độ đại học, ngành Y học dự phòng và ngành Dinh dưỡng trình độ thạc sỹ tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Tham dự lễ khai mạc đợt KSCT tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, về phía Trung tâm KĐCLGD và Đoàn ĐGN có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN; PGS.TS. Trần Thị Hà – nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn ĐGN; PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên – Trưởng Phòng CNCL, Trung tâm KĐCLGD, Thành viên thường trực; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Trưởng phòng ĐGCLGD, Trung tâm KĐCLGD, Thư ký Đoàn ĐGN và các thành viên của Đoàn ĐGN.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình, có PGS.TS. Nguyễn Duy Cường – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến – Chủ Tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐG; TS. Đỗ Quốc Hương – Trưởng Bộ môn Y học cổ truyền, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Vũ Phong Túc – Trưởng Khoa Y tế công cộng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Trần Mạnh Hà – Trưởng Phòng ĐBCLGD&KT – Thư ký Hội đồng TĐG; Cùng các thành viên của 03 Hội đồng TĐG của 03 CTĐT, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cường – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG báo cáo Tổng quan 03 CTĐT của Nhà trường tại Lễ khai mạc đợt KSCT

Đoàn Chuyên gia ĐGN chụp ảnh với Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo Hội đồng tự đánh giá

Đợt KSCT được tiến hành từ ngày 18/02 đến 24/02/2023, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp qua điện thoại; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng làm việc của 03 CTĐT tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình để xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG 03 CTĐT của Nhà trường.

Kết thúc đợt KSCT 03 CTĐT của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, tại Lễ bế mạc đợt KSCT, PGS.TS. Trần Thị Hà, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 03 CTĐT của Trường. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường; đồng thời Đoàn ĐGN cũng đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại của 03 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 03 CTĐT của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 03 CTĐT, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã cùng ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN 03 CTĐT của Nhà trường.

Ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT 03 CTĐT tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt KSCTtại Trường Đại học Y Dược Thái Bình