Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ ĐH tại Trường Đại học Thăng Long

Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-KĐCLGD ngày 15 tháng 11 năm 2022 của Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) 02 chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ đại học tại Trường Đại học Thăng Long, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát sơ bộ (KSSB) tại Trường Đại học Thăng Long vào ngày 28/11/2022. Tham gia KSSB, về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm và cán bộ Trung tâm. Về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Trần Thị Hà, nguyên Vụ trưởng -Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn ĐGN và ThS. Đinh Tuấn Dũng, Thư ký đoàn.

Kết thúc ngày KSSB, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau KSSB.

Đợt KSCT được tiến hành từ ngày 07/12 đến 11/12/2022.

Lễ khai mạc đợt KSCT được tổ chức vào 10 giờ 00 ngày 07/12/2022 tại Trường Đại học Thăng Long. Tham dự lễ khai mạc đợt KSCT, về phía Trung tâm KĐCLGD và Đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, PGS.TS. Trần Thị Hà, nguyên Vụ trưởng – Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN và 04 thành viên đoàn ĐGN.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – GĐ Trung tâm KĐCLGD phát biểu Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 CTĐT tại Trường Đại học Thăng Long

Về phía Trường Đại học Thăng Long có: TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; ThS. Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Đỗ Thị Phượng – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Nhật, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Thị Trung Thu – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Phạm Thị Thúy Vân – Giám đốc Trung tâm ĐBCL và Khảo thí – Thư ký Hội đồng TĐG; Cùng các thành viên của Hội đồng Tự đánh giá 02 CTĐT, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường Đại học Thăng Long.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường Đại học Thăng Long

Trong đợt KSCT, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thực hành và phòng ban của 02 CTĐT tại Trường Đại học Thăng Long để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

Kết thúc đợt KSCT, tại Lễ bế mạc, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Trần Thị Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ đại học tại Trường Đại học Thăng Long. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại Lễ Bế mạc đợt KSCT 02 CTĐT

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG Trường ĐH Thăng Long phát biểu ý kiến tại Lễ Bế mạc đợt KSCT 02 CTĐT

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã cùng ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 CTĐT ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trình độ đại học của Nhà trường.

Ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT 02 CTĐT tại Trường Đại học Thăng Long