Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường đại học Y Khoa Vinh

Ngày 06 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Vinh tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Y Khoa Vinh.

C:\Users\MacBook Pro\Desktop\KHÔI CHUYỂN\PGS TS NGUYỄN PHƯƠNG NGA GIÁM ĐỐC TTKĐCLGD khai mạc Đợt KS chính thức ĐÁNH GIÁ NGOÀI Trường ĐHYK VINH.tif
PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc TTKĐCLGD khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Y Khoa Vinh

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm; TS. Phạm Xuân Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát viên Đoàn ĐGN; Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh và Ông Nguyễn Minh Khôi – Cán bộ hỗ trợ hành chính Đoàn ĐGN.

Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có: PGS.TS. Trần Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết, giảng viên cao cấp Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Giảng viên cao cấp Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; TS. Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Trung tâm KĐCLGD; TS Phạm Ngân Giang, Chánh Văn phòng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Văn Ly, nguyên Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; TS Đỗ Đình Thái, Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, Trường ĐH Sài Gòn.

Về phía Trường ĐH Y Khoa Vinh có: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Cao Trường Sinh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng Thanh tra & ĐBCL, Thư ký Hội đồng TĐG; cùng các thành viên của Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường ĐH Y Khoa Vinh.

DSC01754 (2).JPG
PGS. TS. Nguyễn Cảnh Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Vinh, Báo cáo tổng quan về Nhà trường tại Lễ Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục

Đoàn chuyên gia ĐGN Trường ĐH Y Khoa Vinh đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng ban của Trường để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_3985.jpg
Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh cùng Hội đồng TĐG Trường ĐH Y khoa Vinh

Sau 06 ngày làm việc, Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường ĐH Y Khoa Vinh được tổ chức vào hồi 14 giờ 30  ngày 11/12/2020. Tại Lễ bế mạc đợt KSCT, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN – PGS.TS. Trần Thị Hà trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng Trường ĐH Y Khoa Vinh. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

C:\Users\Public\Documents\IMG_4058 (1).tif
PGS. TS. Trần Thị Hà trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng Trường Đại học Y khoa Vinh

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Nhà trường sẽ có kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

C:\Users\Public\Documents\IMG_4089.JPG
PGS. TS. Nguyễn Cảnh Phú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh Phát biểu trong Lễ bế mạc.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Vinh đã cùng ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục của Nhà trường.

C:\Users\Public\Documents\IMG_4161.tif
Ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường ĐH Y Khoa Vinh

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức

C:\Users\MacBook Pro\Desktop\KIỂM ĐỊNH  CLGD\IMG_0016.tif