Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Khảo sát chính thức 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Công nghệ Thông tin và ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Từ ngày 25/8 đến 30/8/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) thành lập, đã tiến hành khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo (CTĐT): ngành Công nghệ Thông tin và ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông trình độ đại học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Lễ khai mạc đợt KSCT được tổ chức vào sáng 25/8/2022 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự Lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm và 01 cán bộ Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS. TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Tuyết, Thư ký đoàn; PGS.TS.Nguyễn Văn Uyên, Thành viên thường trực và các thành viên đoàn ĐGN.

Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có GS. TS. Từ Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Tân Hạnh – Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Duy Phương – Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin 1, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin 2, Thành viên Hội đồng TĐG; TS. Hoàng Xuân Dậu – Phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa An toàn thông tin, Thư ký Hội đồng TĐG; PGS.TS. Nguyễn Tiến Ban – Trưởng khoa, Khoa Viễn thông 1, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng TĐG; PGS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo – Trưởng khoa, Khoa Viễn thông 2, Thành viên Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Chiến Trinh, Phó Trưởng khoa – khoa Viễn thông 1, Thư ký Hội đồng TĐG; cùng các thành viên của 02 Hội đồng TĐG của 02 CTĐT, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên của Học viện và khách mời.

Trong thời gian KSCT, Đoàn chuyên gia ĐGN đã nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Học viện; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Học viện và Hội đồng Tự đánh giá.

Tại Lễ bế mạc đợt KSCT, GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Học viện; đồng thời Đoàn ĐGN cũng đưa ra các khuyến nghị để Học viện phát huy những điểm mạnh và khắc phục những t ồn tại của 02 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Học viện.

Kết thúc Lễ bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo tại Học viện.

Một số hình ảnh hoạt động trong đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: