Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngày 22/11/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) thành lập, đã tiến hành khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Lễ khai mạc đợt KSCT được tổ chức vào 10 giờ sáng cùng ngày tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tham dự Khai mạc đợt KSCT, về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm và cán bộ giám sát Đoàn ĐGN. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN, có GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Thư ký Đoàn và các thành viên Đoàn ĐGN.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Gíam đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, có GS. TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐG; TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, Uỷ viên Hội đồng TĐG; TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, phụ trách cơ sở Tp Hồ Chí Minh, Uỷ viên Hội đồng TĐG ; ThS. Trần Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD, Uỷ viên thường trực Hội đồng TĐG; ThS. Nguyễn Hoàng Thanh – Trưởng Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD – Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ viên Hội đồng TĐG; Cùng các thành viên của Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐG Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, báo cáo Tổng quan về Học viện

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Lễ Khai mạc đợt KSCT

Ngay sau Lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Học viện; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; gọi điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng làm việc của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG cơ sở giáo dục của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Học viện.

Kết thúc KSCT tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tại Lễ bế mạc đợt KSCT, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài GS.TSKH. Bành Tiến Long đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Học viện, đồng thời Đoàn cũng đưa ra các khuyến nghị để Học viện phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng các hoạt động của Học viện.

GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng Đoàn ĐGN, phát biểu tại phiên bế mạc đợt KSCT

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN sau khi nghe Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Học viện sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện có hiệu quả các khuyến nghị mà Đoàn chuyên gia ĐGN đã đề xuất.

PGS. TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, phát biểu tại phiên bế mạc đợt KSCT

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng TĐG Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cùng ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Học viện.

Ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Buổi làm việc giữa Đoàn chuyên gia ĐGN với Lãnh đạo Học viện và Hội đồng TĐG

Phòng làm việc của đoàn đánh giá ngoài