Trang chủ » Các hoạt động nổi bật » Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, trình độ đại học và Chuyên ngành Điều dưỡng trình độ thạc sỹ tại Trường Đại học Thăng Long

a

Ngày 28/6/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) thành lập, đã khảo sát sơ bộ (KSSB) 02 chương trình đào tạo (CTĐT) gồm: CTĐT ngành Điều dưỡng, trình độ đại học và Chuyên ngành Điều dưỡng, trình độ thạc sỹ tại Trường Đại học Thăng Long, để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức (KSCT) theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc ngày KSSB, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau KSSB của Đoàn chuyên gia ĐGN.

Đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 CTĐT ngành Điều dưỡng, trình độ đại học và Chuyên ngành Điều dưỡng, trình độ thạc sỹ đã được chính thức khai mạc vào ngày 05/7/2021 tại Trường Đại học Thăng Long.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – GĐ Trung tâm KĐCLGD phát biểu ý kiến tại Lễ Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Thăng Long

Tham dự lễ khai mạc đợt KSCT, về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS. Trần Thị Hà – Nguyên Vụ Trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, Trưởng Đoàn; ThS. Dinh Tuấn Dũng – Trưởng Phòng ĐGCLGD – Trung tâm KĐCLGD, Thư ký Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên – Trưởng Phòng CNCL – Trung tâm KĐCLGD, Thành viên thường trực và các thành viên Đoàn ĐGN gồm: PGS.TS Kim Bảo Giang và TS. Phạm Ngân Giang.

Về phía Trường Đại học Thăng Long có: TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Sau đại học và Quản lý khoa học; GS.TS. Trương Việt Dũng -Trưởng khoa Khoa học sức khỏe, Trưởng bộ môn Điều dưỡng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Phạm Thị Thúy Vân – Phó Giám đốc Trung tâm ĐBCL&KT, Thư ký Hội đồng TĐG; cùng các thành viên của 02 Hội đồng Tự đánh giá của 02 CTĐT, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường Đại học Thăng Long.

TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG Trường ĐH Thăng Long Báo cáo Tổng quan 02 CTĐT tại Lễ Khai mạc đợt KSCT

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN bắt đầu từ ngày 05/7/2021 đến ngày 09/7/2021. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 02 CTĐT đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của 171 sinh viên tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng trình độ đại học; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 02 CTĐT tại Trường Đại học Thăng Long để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá 02 CTĐT của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

Lễ bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN 02 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long được tổ chức vào 15 giờ 00 ngày 08/7/2021. Tại Lễ bế mạc đợt KSCT, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài PGS.TS. Trần Thị Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Thăng Long. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại của 02 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS.. Trần Thị Hà -Trưởng đoàn ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long
TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Nhà Trường, phát biểu tại Lễ Bế mạc đợt KSCT 02 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Trường Đại học Thăng Long, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN 02 CTĐT của Nhà trường.

Ký Biên bản hoàn thành đợt KSCT 02 CTĐT (Ngành Điều dưỡng trình độ đại học và Chuyên ngành Điều dưỡng trình độ thạc sỹ) tại Trường ĐH Thăng Long

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Buổi làm việc giữa Đoàn Đánh giá ngoài với Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo Khoa có Chương trình đào tạo được đánh giá
Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường ĐH Thăng Long