Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện và ngành Quản trị Kinh doanh

Ngày 13/11/2019 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 02 chương trình đào tạo trình độ đại học (chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện và chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh) hệ chính quy của Nhà trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh tại Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức hai CTĐT

Tham dự lễ khai mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn và ThS Phạm Thị Quyên – Cán bộ Hỗ trợ hành chính cho Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài. Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà -Trưởng đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Thư ký Đoàn; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Thành viên thường trực Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết và TS. Lê Huy Tùng là thành viên Đoàn. Phía Trường Đại học Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh có GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Viện trưởng Viện kỹ thuật HUTECH, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ – Trưởng Khoa QTKD, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Trương Quang Dũng – Phó Trưởng Khoa QTKD, Thư ký Hội đồng TĐG Chương trình đào tạo ngành QTKD; PGS.TS. Nguyễn Hùng – Phó Viện Trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, Thư ký Hội đồng Tự đánh giá Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện và  Hội đồng TĐG Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật Điện, ngành QTKD, các nhóm chuyên trách và đại diện các đoàn thể, đơn vị của Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – GĐ TTKĐCLGD phát biểu ý kiến tại Lễ Khai mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN hai CTĐT Trường Đại học Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN kéo dài từ ngày 13/11 đến ngày 17/11/2019. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, viện, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất của Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo 02 Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện và Quản trị Kinh doanh của Nhà trường.

PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Lễ Bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN hai CTĐT – Trường Công Nghệ Tp.Hồ Chí Minh

Sau 5 ngày làm việc, Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN hai CTĐT ngành Kỹ thuật Điện và ngành QTKD – Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh được tổ chức vào 15 giờ 30 ngày 17/11/2019. Tại Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài  – PGS.TS. Trần Thị Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục hai chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện và ngành Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh. Báo cáo sơ bộ của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh của hai chương trình đào tạo; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục hai chương trình đào tạo của Nhà trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến tại Lễ Bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN hai CTĐT – Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng hai chương trình đạo tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật Điện và ngành QTKD của Nhà trường.