Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hà Nội – Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng 12/10/2017Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Hà Nội – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Hà Nộitheo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường ĐH Hà Nội tại Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức

Tham dự lễ khai mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; ThS Phạm Thị Quyên – Cán bộ Hỗ trợ hành chính cho Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài. Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận -Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết – Thành viên thường trực; PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên và TS. Tô Thị Thu Hương là thành viên Đoàn.

Về phía Trường Đại học Hà Nội có PGS.TSKH.Nguyễn Đình Luận – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Phạm Ngọc Thạch – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG và TS Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG cùng toàn thể Hội đồng TĐG, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Nội.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN kéo dài từ ngày 12/10/2017 đến ngày 16/10/2017. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đãtiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất của Trường Đại họcHà Nộiđể xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát tại Lễ Bế mạcđợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN Trường Đại học Hà Nội

Sau 5 ngày làm việc, Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN Trường Đại học Hà Nội được tổ chức vào 18 giờ 30 ngày 16/10/2017. Tại Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài – GS.TSKH. Đặng Ứng Vận đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Hà NộiBáo cáo đánh giá ngoài đã nêu rõ những điểm mạnh của Nhà trường; đồng thời Đoàn ĐGN đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, PGS.TSKH. Nguyễn Đình Luận- Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN.

PGS.TSKH. Nguyễn Đình Luận – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến tại Lễ Bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN Trường Đại học Hà Nội

Kết thúc phiên bế mạc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội đã cùng ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng Nhà trường.