Trang chủ » Kiểm định chất lượng » Hoạt động đánh giá chất lượng » Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì

Sáng ngày 9/03/2018, tại Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì  theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn ĐGN chụp hình lưu niệm với ban giám hiệu và Hội đồng TĐG Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì

Tham dự lễ khai mạc:

Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm.

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng Đoàn;  PGS.TS.  Phạm Văn Quyết  – Thư ký; PGS.TS. Bùi Duy Cam – Thành viên thường trực; GS. TS. Nguyễn Quang Dong và TS. Tô Thị Thu Hương là thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Hiệu trưởng, TS. Lê Thanh Tâm- Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng, ThS. Vũ Đức Bình – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, tổ thư ký, tổ kỹ thuật đại diện giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên;

Về phía Bộ Công thương, có ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương.

Về phía tỉnh Phú Thọ, có đại diện các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

Đến dự và đưa tin về lễ Khai mạc còn có các phóng viên báo chí của Báo Công thương, Báo Phú Thọ, Đài truyền hình Phú Thọ.

Đợt KSCT phục vụ ĐGN được tiến hành từ ngày 9/03/2018 đến ngày 13/03/2018.  ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài và giới thiệu thành viên trong Đoàn gồm: GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Phạm Văn Quyết- Thư ký đoàn chuyên gia; PGS.TS. Bùi Duy Cam- Uỷ viên thường trực đoàn chuyên gia; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Uỷ viên; TS. Tô Thị Thu Hương – Uỷ viên.

Chánh Văn phòng TT KĐCLGD - HH CTĐHCĐVN phát biểu tại lễ khai mạc phục vụ ĐGN Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì

Chánh Văn phòng TT KĐCLGD – HH CTĐHCĐVN phát biểu tại lễ khai mạc phục vụ ĐGN Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã nhấn mạnh đến các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại trường đại học trong đó có vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Giám đốc TT KĐCLGD, HH CTĐHCĐVN phát biểu tại buổi lễ khai mạc phục vụ ĐGN tại Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì

Tiếp theo đó tại buổi lễ khai mạc, Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương phiểu biểu tại lễ khai mạc phục vụ ĐGN Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì

Hiệu trưởng Trường ĐH Công Nghiệp Việt trì phát biểu ý kiến tại buổi lễ khai mạc phục vụ ĐGN ĐH Công Nghiệp Việt Trì

NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã có báo cáo tổng quan về các mặt hoạt động, trong đó nhấn mạnh những điểm mạnh và nói rõ những điểm yếu, những mặt còn hạn chế, những cơ hội và thách thức của Nhà trường để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Sau phiên khai mạc, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan và thăm các cơ sở vật chất của Trường ĐH Công Nghiệp Việt Trì để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

(Trích nguồn:  xem tại đây)